Bí thư Đà Nẵng: Sẵn sàng trả cả gốc lẫn lãi để chuộc sân Chi Lăng

Tinmoi365.com_ Ông Trương Quang Nghĩa khẳng định lãnh đạo địa phương quyết tâm chuộc lại sân vận động Chi Lăng, như nguyện vọng của người dân Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV diễn ra ngày 19/9, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết lãnh đạo địa phương rất sốt ruột và mong chờ kết luận thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà.

Thời gian qua, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã có nhiều văn bản báo cáo Thủ tướng về việc chậm công bố kết luận thanh tra này.

“Quan điểm của thành phố là sau khi có kết luận thanh tra, Đà Nẵng sẽ căn cứ vào quy hoạch để phát triển du lịch gắn với công tác bảo tồn Sơn Trà”, ông Trương Quang Nghĩa nói.

Ông Trương Quang Nghĩa.

Trả lời câu hỏi của cử tri về “số phận” sân Chi Lăng, ông Nghĩa nói chính quyền thành phố muốn chuộc lại sân vận động này để phục vụ cộng đồng.

Khẳng định chính quyền trước đây bán sân Chi Lăng cho ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh là sai quy định pháp luật nhưng Bí thư Đà Nẵng nhận định việc mua lại sân vận động sẽ gặp nhiều khó khăn.

“Sân vận động Chi Lăng chưa thông qua quy hoạch, chưa có quyết định giao đất nhưng các cơ quan chức năng của thành phố lại cấp 14 sổ đỏ sai quy định. Những người liên quan đến việc cấp 14 sổ đỏ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Bí thư Đà Nẵng nói.

Ông Nghĩa cũng cho biết giống như nguyện vọng của người dân Đà Nẵng, lãnh đạo địa phương quyết tâm chuộc lại dự án bằng cách hoàn trả lại số tiền mà Đà Nẵng đã thu, cộng với lãi suất ngân hàng.

Tuy nhiên, việc thương lượng với các đơn vị liên quan để chuộc lại sân Chi Lăng đang gặp khó khăn vì ông Phạm Công Danh đã dùng 14 sổ đỏ nói trên để thế chấp, vay vốn ngân hàng. Do số tiền Tập đoàn Thiên Thanh còn nợ rất lớn nên các ngân hàng chưa chịu nhường lại sân Chi Lăng cho Đà Nẵng.

Sân vận động Chi Lăng.

Giai đoạn 2010-2011, chính quyền Đà Nẵng bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá khoảng 1.400 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất thủ tục, Phạm Công Danh, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh, đã “xé nhỏ” sân Chi Lăng thành 14 lô đất.

Dù không phù hợp với quy hoạch chung nhưng chính quyền Đà Nẵng vẫn cấp 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các công ty con của Tập đoàn Thiên Thanh.

Sau đó, ông chủ tập đoàn này mang 14 sổ đỏ đi thế chấp ngân hàng. Ngày 29/7/2014, ông Phạm Công Danh bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, bắt tạm giam. Dự án sân vận động Chi Lăng nằm trong những nội dung sai phạm nên bị cơ quan chức năng phong tỏa tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *